ม.วลัยลักษณ์ ขึ้นแท่นสถาบันอุดมศึกษาดีเด่น คว้า“รางวัลดีเด่น”ด้านการวิจัยที่มีคุณภาพระดับสากลและสามารถแข่งขันในระดับนานาชาติได้

ม.วลัยลักษณ์ รับรางวัลสถาบันการศึกษาดีเด่น

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2567 ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.สุวิทย์ วุฒิสุทธิเมธาวี รองอธิการบดี เข้าร่วมงาน การปฏิรูปอุดมศึกษาไทย เพื่อการพัฒนาประเทศที่ยั่งยืน ณ ห้อง Eternity Ballroom โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ ถนนรางน้ำ โดยได้รับเกียรติจาก นางสาวศุภมาส อิสรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นประธานเปิดงานและมอบรางวัลสถาบันอุดมศึกษาดีเด่น กลุ่มพัฒนาการวิจัยระดับแนวหน้าของโลก ประจำปี พ.ศ. 2566 โดยมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้รับรางวัลดีเด่นด้านการวิจัยที่มีคุณภาพระดับสากลและสามารถแข่งขันในระดับนานาชาติได้ เป็น 1 ใน 3 มหาวิทยาลัยที่ได้รับรางวัลดีเด่นด้านการวิจัยในครั้งนี้

รางวัลสถาบันอุดมศึกษาดีเด่น กลุ่มพัฒนาการวิจัยระดับแนวหน้าของโลก ประจำปี พ.ศ. 2566 จะมอบให้กับสถาบันการศึกษาที่มีผลงานดีเด่น 3 ด้าน ประกอบด้วย ด้านที่ 1 การสร้างกำลังคนด้านการวิจัยของประเทศ ด้านที่ 2 การวิจัยที่มีคุณภาพระดับสากลและสามารถแข่งขันในระดับนานาชาติได้ และด้านที่ 3 การสร้างและพัฒนาระบบนิเวศด้านการวิจัย
          โครงการคัดเลือกผลงานสถาบันอุดมศึกษา กลุ่มพัฒนาการวิจัยระดับแนวหน้าของโลก ประจำปี พ.ศ. 2566 มีวัตถุประสงค์ เพื่อยกย่องและตระหนักในคุณค่าของผลงาน การสร้างกำลังคนด้านการวิจัยของประเทศ และพัฒนานวัตกรรมจากผลงานวิจัยและองค์ความรู้ขั้นสูง อันจะนำไปสู่การสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ และเป็นการกระตุ้นให้สถาบันอุดมศึกษา เห็นความสำคัญของการวิจัยที่มีคุณภาพระดับสากลและสามารถแข่งขันในระดับนานาชาติได้
วันที่ประกาศ 27/03/2567