กิจกรรมหน่วยประสานงานฯ

นปม.กท. ส่งเสริมการใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่า จัดกิจกรรม “แชร์รัก…นักรีไซเคิล”

ในช่วงปฏิบัติงาน Work from Home เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา หน่วยประสานงานมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กรุงเทพมหานคร ได้จัดกิจกรรม “แชร์รัก…นักรีไซเคิล” ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมของโครงการสีเขียว หน่วยประสานงานฯ โดยให้บุคลากรหน่วยประดิษฐ์ชิ้นงานรีไซเคิลจากวัสดุเหลือใช้ เพื่อนำมาใช้ประโยชน์ในครัวเรือนหรือสำนักงาน   งานนี้ต้องบอกว่า มากกว่า ไอเดีย คือ ความตั้งใจในการสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งวัสดุเหลือใช้ในบ้านและสำนักงานสามารถนำมารีไซเคิลเพื่อใช้ประโยชน์ได้มากกว่าการทิ้งเป็นขยะ ซึ่งหน่วยประสานงานฯ ให้ความสำคัญกับการใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่า โดยส่งเสริมให้บุคลากรได้ทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อขับเคลื่อนโครงการสีเขียวของหน่วยงานให้เป็นรูปธรรมต่อไป 

นปม.กท. จัดกิจกรรม “กินผัก…รักษ์สุขภาพ” เดินหน้าโครงการสีเขียว หน่วยประสานงานฯ

กิจกรรม “กินผัก รักษ์สุขภาพ” จัดขึ้นเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา อันเป็นหนึ่งในหลายกิจกรรมของโครงการสีเขียว หน่วยประสานงานฯ ซึ่งบุคลากรหน่วยได้นำเอาพืชผักที่ร่วมกันปลูกและดูแลในกิจกรรม “หย่อนเมล็ดลงดิน” ซึ่งจัดขึ้นก่อนหน้านี้มาปรุงเป็นอาหาร โดยเลือกเมนูเมี่ยงปลาทู ซึ่งได้ใช้ผักทุกชนิดที่ปลูกแบบปลอดสารพิษร้อยเปอร์เซ็นต์มารับประทานคู่กับปลาทูทอดและน้ำจิ้มรสเด็ด เรียกได้ว่า กิจกรรมนี้ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพ ที่สำคัญบุคลากรทุกคนมีความภาคภูมิใจที่ได้พิสูจน์แล้วว่าบนตึกสูงก็สามารถปลูกพืชได้ ไม่หมดเพียงเท่านี้ โครงการสีเขียว หน่วยประสานงานฯ จะมีการจัดกิจกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งนอกจากกิจกรรม “บนตึกสูงก็เขียวได้” กิจกรรม “หย่อนเมล็ดลงดิน” และกิจกรรม “กินผัก รักษ์สุขภาพ” แล้ว ยังได้มีการรณรงค์ลดการใช้พลาสติกภายใต้ชื่อกิจกรรม Bye Bye Plastic และกิจกรรม “แชร์รัก…นักรีไซเคิล” อีกด้วย   

นปม.กท. จัด Funny Hour in English Room พัฒนาทักษะทางการสื่อสารแก่บุคลากร

หน่วยประสานงานมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กรุงเทพมหานคร จัดห้องเรียน Funny Hour in English Room ซึ่งเป็นกิจกรรมการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ สอนโดย อาจารย์ Christian Estesio ที่ปรึกษาทางวิชาการ วิทยาลัยทันตแพทยศาสตร์นานาชาติ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งเน้นการเรียนรู้ภาษาอังกฤษที่ใช้ในการทำงานและชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะการสนทนาภาษาอังกฤษ ซึ่งบุคลากรหน่วยประสานงานฯ จำเป็นต้องใช้ในการให้บริการ ทั้งนี้ Funny Hour in English Room เริ่มเรียนครั้งแรกไป เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 โดยมีการเรียนต่อเนื่องในปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 และมีสอบวัดผลการเรียนรู้ภายหลังจบการเรียน

กิจกรรม “หย่อนเมล็ดลงดิน”

เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2563 หน่วยประสานงานมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรม “หย่อนเมล็ดลงดิน” ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมของโครงการสีเขียว หน่วยประสานงานฯ โดยบุคลากรทุกคนจะปลูกผักคนละหนึ่งชนิดและดูแลจนกระทั่งเติบโตและเก็บผลผลิตได้ ซึ่งแนวคิดการปลูกพืชบนอาคารนี้ นอกจากเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวในสำนักงานแล้ว ผลผลิตยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์และบริโภคได้ด้วย

“Out of Control New Year Party…สนุกให้สุดหลุดขอบจักรวาล”

หน่วยประสานงานมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2563 “Out of Control New Year Party…สนุกให้สุดหลุดขอบจักรวาล” เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2562 งานนี้ บุคลากรหน่วยประสานงานฯ และแขกพิเศษจากวิทยาลัยทันตแพทยศาสตร์นานาชาติ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้สนุกสนานร่วมกัน โดยเฉพาะกิจกรรมไฮไลท์ของงาน คือ กิจกรรมประกวดการแต่งกาย Out of Control หลุดขอบจักรวาล Award ซึ่งรางวัลการแต่งกายยอดเยี่ยมปีนี้ ได้แก่ ชุดหลวงปู่สุดฮา ที่คว้าเงินรางวัลจากหัวหน้าหน่วยงานไปครอง   และอีกกิจกรรมที่สนุกไม่แพ้กันก็คือ กิจกรรม Who is my buddy…ทายสิใครเอ่ย? ที่สมาชิกหน่วยประสานงานฯ รวมทั้งแม่บ้านและพนักงานขับรถได้ซุ่มเทคแคร์กันมาตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม ก็ได้ฤกษ์เฉลยสักที เรียกได้ว่า สนุกสนานเฮฮาจริงๆ สำหรับกิจกรรมต่างๆ ในปีนี้ ที่ขาดไม่ได้ต้องขอขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านที่ให้ความอนุเคราะห์อาหารและของรางวัลให้กับพวกเราชาวหน่วยประสานงานฯ  

หน่วยประสานงานฯ เข้าร่วมการซ้อมหนีไฟ ประจำปี 2562

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 บุคลากรหน่วยประสานงานฯ และวิทยาลัยทันตแพทยศาสตร์นานาชาติ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เข้าร่วมการซ้อมหนีไฟของนิติบุคคลอาคารชุด เอส เอ็ม ทาวเวอร์ คอนโดมิเนียม ซึ่งเป็นการซ้อมหนีไฟประจำปี เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้อาคาร โดยในการซ้อมได้มีการจำลองสถานการณ์เสมือนจริง ทั้งการอพยพหนีไฟจากบนอาคาร การดับเพลิง การใช้รอกหนีไฟ ตลอดจนการปฐมพยาบาลผู้ประสบเหตุ และการนำตัวผู้ป่วยส่งโรงพยาบาล

ตรวจประเมิน 5ส ครั้งที่ 2/2562

8 สิงหาคม 2562 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วาริท เจาะจิตต์ ประธาน 5ส มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ให้เกียรติมาตรวจประเมิน 5ส ครั้งที่ 2/2562 ณ หน่วยประสานงานมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กรุงเทพมหานคร ทั้งนี้ หน่วยประสานงานฯ ได้ 5 คะแนนเต็ม จากการตรวจประเมินในครั้งนี้

ยินดีต้อนรับพนักงานใหม่

หน่วยประสานงานฯ ยินดีต้อนรับ น้องแหม่ม นางสาวศรัณญา สุดสนอง ตำแหน่งเจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป สู่ครอบครัวหน่วยประสานงานฯ น้องแหม่มเริ่มงานวันที่ 1 สิงหาคม 2562 เป็นวันแรก โดยจะปฏิบัติงานสนับสนุนการเรียนการสอนและบริการวิชาการ รวมทั้งช่วยงานด้านภาษาอังกฤษ